Home | Giới thiệu | Diễn Đàn | Rao vặt | Thiết bị y tế
Đăng ký | Đăng nhập
ads
ads
Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về thông tin trên website
Phong phú
Bình thường
Cần bổ sung
Rất kém

Bạn đang xem Phát minh - thành tựu mới
 trong   Tin thế giới
9/8/2012 22:32:16
Tại sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông?
Ảnh minh họa
(Yduocvn.com) - Theo các nhà khoa học, phụ nữ sống lâu hơn đàn ông là do gen.

Các nhà khoa học cuối cùng đã lý giải được một trong những bí mật lớn nhất về cuộc sống – Tại sao phụ nữ, tính trung bình, lại sống lâu hơn đàn ông? Câu trả lời rốt cuộc là vì gen.

Một nghiên cứu mới phát hiện, các biến dị đối với ADN của ti thể (mitochondria) trong tế bào sinh vật có thể là nguyên nhân gây những khác biệt về tuổi thọ của nam và nữ.

Ti thể - bào quan phổ biến ở hầu hết các tế bào động vật – đóng một vai trò thiết yếu đối với sự sống vì chúng là nơi chuyển hóa thức ăn thành năng lượng vận hành cơ thể. Ở hầu hết các loài, ADN của ti thể chỉ được truyền từ mẹ cho con, không “dính líu” đến bố.

Tiến sĩ Damian Dowling và nghiên cứu sinh tiến sĩ Florencia Camus đến từ Trường nghiên cứu Sinh vật học Monash (Mỹ) đã hợp tác với tiến sĩ David Clancy thuộc Đại học Lancaster (Anh) để khám phá ra những khác biệt về tuổi thọ và quá trình lão hóa sinh vật ở ruồi giấm đực và cái mang các biến dị ti thể.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, biến thể gen ở các ti thể là dấu hiệu đáng tin cậy về tuổi thọ ở giống đực, không phải giống cái.

Trang Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Dowling nói, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng vô số biến dị bên trong ADN của ti thể ảnh hưởng tới việc giống đực sống lâu tới mức nào cũng như tốc độ lão hóa của chúng.

“Đáng ngạc nhiên là, cũng là những biến dị này lại không có bất kỳ tác động nào đến các kiểu lão hóa ở giống cái… Tất cả các động vật sở hữu ti thể và xu hướng con cái sống thọ hơn con đực phổ biến đối với nhiều loài khác nhau (kể cả con người). Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi do đó hàm chỉ rằng, trong khắp vương quốc động vật, những biến dị ở ti thể nhìn chung sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa ở giống đực xảy ra nhanh hơn”, ông Dowling cho biết thêm.

 

 

 

Các bài mới đăng
.
New Page 1
                   Trang chủ        Diễn đàn        Tư vấn sức khỏe        Nghiên cứu khoa học        Gửi tài liệu của bạn        Bài viết của bạn        Giới thiệu       
 

 ©  Bản quyền thuộc yduocvn.com

Tài liệu trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, ghi rõ nguồn từ yduocvn.com nếu phát hành lại thông tin từ website này
Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế được chỉ định trực tiếp của bác sỹ.
Xin chân thành cảm ơn các bạn ở khắp nơi đã gửi tài liệu cho chúng tôi.

Chợ y tế
Thiết bị y tế
Máy siêu âm
việc làm thanh hóa